Công Thức Sinh Tố Giúp Tăng Cường Sức Đề Kháng Chống Virus Corona

Admin 13/02/2020 09:45:22

Một trong những cách bổ sung vitamin, chất khoáng nhanh nhất chính là uống nước ép trái cây, sinh tố, đồ uống từ rau củ quả.Làm nước ép, sinh tố, và đồ uống dinh dưỡng là một trong những cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch, giữ sức khỏe tốt.

1.Sinh tố dâu tây và xoài

Sự kết hợp tuyệt vời giữa dâu tây và xoài giúp hệ thống miễn dịch trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Vitamin C có trong dâu tây, xoài là một trong những chất chống oxy hóa hỗ trợ ngăn ngừa mầm mống bệnh tật, ung thư, giúp tăng hệ miễn dịch.

2.Sinh tố cam và bưởi

Vitamin C có chất chống oxy hóa và các đặc tính khác bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến chậm lành vết thương, không có khả năng chống nhiễm trùng đúng cách và suy giảm miễn dịch.

3.Sinh tố táo, cà rốt và cam

Trong cà rốt, táo và cam chứa rất nhiều vitamin A, B-6 và C; ngoài ra còn có kali, axít folic. Khi kết hợp làm sinh tố bởi 3 loại quả này sẽ giúp cơ thể tự bảo vệ và chống lại nhiễm trùng.

4.Sinh tố củ cải, cà rốt, gừng và nghệ

Nước trái cây với sự kết hợp của bốn loại rau củ này sẽ giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn và giảm các triệu chứng viêm.

Viêm thường là một phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng. Nó có thể gây ra các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể. Những người bị viêm khớp dạng thấp nên thường xuyên uống loại nước ép này, vì nghệ và gừng có tác dụng chống viêm.

5.Nước dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, nhiều nước, có lượng calo thấp. Dưa hấu không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm vì dưa hấu giàu chất chống oxy hóa chống viêm lycopene và vitamin C.

Ngoài ra, hạn chế hút thuốc lá, uống rượu, ăn nhiều trái cây, rau quả, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát cân nặng, ngủ đủ giấc, thực hiện các bước để tránh nhiễm trùng như rửa tay thường xuyên và nấu thịt kỹ, cố gắng giảm thiểu căng thẳng... là những cách tốt nhất giúp cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.Hãy bảo vệ mình để hạn chế dịch bệnh corona đang bùng phát nhé.