Chọn Dưa Vàng Như Thế Nào Ngọt Ngon, Mỏng Vỏ

Admin 15/01/2020 16:44:29

Dưa vàng là loại trái cây chứa nhiều sắt, canxi, vitamin C, vitamin B, kali,... đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ thích hợp cho những người thiếu máu, mới ốm dậy,... Để phát huy được hết những công dụng của dưa vàng, thao khảo ngay mẹo chọn dưa vàng ngon ngọt dưới dây nhé.

Quan sát phần vỏ dưa

Bí quyết chọn dưa vàng tươi ngon mỏng vỏ dễ nhất đó là bạn cần phải quan sát vỏ dưa. Những quả dưa vàng ngon là quả có phần vỏ dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng, trơn chu. Vỏ chỉ có duy nhất một màu vàng. Bạn có thể ấn nhẹ tay lên vỏ dưa, nếu thấy có sự đàn hồi nhưng không quá mềm là tốt. Còn nếu vỏ cứng thì dưa chưa chín. Nhưng nếu quá mõm thì cũng không nên mua vì rất có thể nó đã bị hỏng.

Sau khi mua dưa, bạn cũng có thể kiểm chứng đó có phải là dưa ngon, an toàn hay không bằng cách bỏ chúng vào tủ lạnh. Trong khoảng vài giờ nếu thấy vỏ dưa mềm dần đi, xuất hiện các vùng thâm, đen và bị thối hỏng thì đó là những quả dưa có hóa chất bảo quản. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn không nên sử dụng những quả dưa này.

Chọn quả dưa vàng đã rụng cuống

Có rất ít người khi đi mua dưa vàng lại để ý phần cuống của nó. Tuy nhiên, đây cũng là một đặc điểm để nhận biết dưa vàng ngon ngọt đó. Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa. Dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, ngọt.

Mua những quả dưa vàng có hình tròn

Bạn nên lựa chọn những quả dưa vàng có hình tròn, không bị méo mó. Đặc biệt, nếu có vết thâm hay những vệt lốm đốm xuất hiện trên quả dưa vàng thì tuyệt đối không nên mua.

Dựa vào mùi thơm

Nếu bạn tinh ý thì có thể lựa chọn dưa vàng ngon ngọt một cách dễ dàng dựa vào mùi thơm của chúng. Dưa càng thơm thì chứng tỏ quả đó càng chín. Dưa vàng chín sẽ có mùi thơm rất ngọt.

Bổ thử

Sau khi áp dụng những cách trên mà bạn vẫn không thể nhận biết dưa vàng ngon thì bạn có thể yêu cầu người bán bổ quả dưa vàng ra thử, nếu ngọt thì mua. Đây sẽ là cách chọn dưa ngon ngọt an toàn nhất.