Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Không Bị Đắng Cho Các Mẹ Tham Khảo

Admin 10/04/2020 09:59:38

Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người thực hiện món ăn này vẫn không thành công mà không biết nguyên nhân do đâu. Tham khảo cách pha chế sinh tố bơ sau đây, bạn chắc chắn sẽ có được món đồ uống ngon tuyệt cho chính mình.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ (Dành cho 2 ly sinh tố)

– 1 quả bơ chín.

– 2 thìa canh sữa đặc.

– 200ml sữa tươi không đường.

– 1 bát nhỏ đá vụn.

– Máy xay sinh tố.

Để thực hiện được cách làm sinh tố bơ không bị đắng, bạn cần chọn bơ tươi, chín đều. Bên cạnh đó, nếu không thích cho nhiều các sản phẩm từ sữa (sữa đặc, sữa tươi) thì có thể cắt giảm số lượng nguyên liệu này xuống một nửa. Thay vào đó, bạn hãy cho thêm 1 – 2 thìa đường, thêm sữa chua để món sinh tố có vị ngọt vừa vặn nhé!

Cách làm sinh tố bơ ngon nhất

– Bước 1:

Quả bơ bạn cắt đôi theo chiều ngang hoặc chiều dọc đều được. Sau đó, bạn bỏ hạt ra ngoài và lấy một chiếc thìa để lấy phần thịt bơ ra.

– Bước 2:

Cho thịt bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá viên vào trong máy xay sinh tố. Sau đó, bạn bật máy xay ở tốc độ cao, xay cho nguyễn hết các nguyên liệu với nhau. Công đoạn này chỉ mất khoảng 1 – 2 phút.

– Bước 3:

Cho sinh tố bơ vừa làm xong ra ly và tưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm trên bề mặt ly sinh tố một 1 – 2 lá bạc hà hoặc bổ đôi quả dâu tây đặt trên miệng ly cho bắt mắt hơn. Đây là cách thức mà các cửa hàng bán đồ uống chuyên nghiệp vẫn thường thực hiện.

Bạn có thể kết hợp bơ với các loại quả sau để làm được các món sinh tố có nhiều chất dinh dưỡng nhất:

– Bơ kết hợp với chuối.

– Bơ kết hợp với mãng cầu.

– Bơ kết hợp với sầu riêng.

Với những loại sinh tố mix vị này, bạn sử dụng các loại hoa quả với tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn cân đối lượng sữa đặc, sữa tươi, đường phù hợp để xay chúng cho thật nhuyễn là được.